Virus Corona
 gây viêm phổi ở Vũ Hán đã trở thành mối lo ngại toàn cầu với những ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bởi vì những ảnh hưởng nghiêm trọng mà virus corona đang gây ra, Cẩm nang du lịch sẽ mang đến bạn những kinh nghiệm du lịch trong mùa dịch. Hãy đọc kỹ, bảo vệ sức khỏe bản thân và có những trải nghiệm du lịch an toàn và trọn vẹn nhé!

1. Rửa tay thường xuyên và đúng cách

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước rửa tay có chứa cồn là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa virus Corona. Đặt biệt là sau khi ra ngoài hay tiếp xúc với các bề mặt ở nơi công cộng

Rửa tay thường xuyên và đúng cách

2. Sử dụng khẩu trang y tế

Virus corona có kích thước khoảng 150-200 nm (nano mét), chủ yếu có trong nước bọt. Việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh bằng việc ho hoặc hắt hơi. Khẩu trang phải được che kín cả mũi và miệng vì đây là chỗ dễ bị nhiễm virus nhất. Tuy nhiên, ta chỉ nên sử dụng loại một lần rồi thay mới, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần.

Sử dụng khẩu trang y tế

3. Bổ sung vitamin C

Để giúp cơ thể tăng sức đề kháng, việc bổ sung Vitamin C là rất cần thiết. Bạn nên ăn uống và bổ sung các thực phẩm có chứa hàm lượng Vitamin C cao. Một số loại thực phẩm bạn nên bổ sung trong thời điểm này như: Bông cải xanh, ớt chuông đỏ, trái cây họ cam quýt, đu đủ, cải bó xôi,…

Bổ sung vitamin C

4. Che mũi và miệng khi ho/ hắt hơi

Khi ho nếu không che miệng virus có thể đi xa hơn 3m. Nếu bạn che miệng bằng tay thì virus vẫn có thể len qua các khe ngón tay. Chính vì vậy hãy dùng giấy che mũi và miệng mỗi khi ho hay hắt xì hơi. Và vứt khăn giấy vào thùng có nắp đậy để tránh việc virus có thể phát tán.

Che mũi và miệng khi ho/ hắt hơi

5. Sử dụng chăn, gối cá nhân

Với tốc độ lây lan và phát tán nhanh chóng, bạn nên sử dụng đồ dùng cá nhân khi đi du lịch thay vì dùng đồ của khách sạn. Đặc biệt, trước khi tiếp xúc các phương tiện, đồ dùng công cộng, bạn nên sử dụng xịt khử trùng để làm sạch các bề mặt.

Sử dụng chăn, gối cá nhân

6. Mang theo sản phẩm vệ sinh cá nhân

Đi du lịch thì không thể tránh được việc tiếp xúc với người khác, vì vậy hãy cố gắng phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona bằng cách luôn mang khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung ở những địa điểm du lịch đông đúc, cố gắng hạn chế tiếp xúc gần với người lạ và luôn mang theo nước rửa tay khô để rửa tay sau khi tiếp xúc với các đồ vật nơi công cộng, trong môi trường. 

Nguồn tư liệu: Sưu tầm và tổng hợp | Cẩm nang du lịch